ข่าวฟุตบอล

ราฮีม สเตอร์ลิง เตรียมย้ายซบทีมใหญ่

ราฮีม สเตอร์ลิง

 สเตอร์ลิง เตรียมย้ายซบทีมใหญ่ เมื่อมีการเปิดเผยข้อมูลว่า เจ้าตัวนั้นได้มีการคุยส่วนตัวกับทีม “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี รวมถึงเงื่อนไขต่างๆเพื่อที่จะหาความท้าท้ายใหม่ๆให้กับตนเอง

 สเตอร์ลิง   เตรียมย้ายซบทีม ผู้สื่อข่าวชั้นนำต่างประเทศรายงานว่า สเตอร์ลิง วัย 27 ปี นักเตะจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมตัวที่จะย้ายไปเซลซี และหวังว่าข้อตกลงจะผ่านไปด้วยดีเพื่อที่จะทันเวลาเดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นอเมริกาสุดสัปดาห์นี้ 
        สื่อ ดิอินดีเพนเดนท์ กล่าวว่าการตกลงระหว่างทั้ง 2 ทีมคืบหน้าไปได้ด้วยดีโดยมีเหลือเพียงแค่การเจรจารายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อให้ดีลดังกล่าวผ่านไปได้ในที่สุด โดยค่าตัวอยู่ที่ราว 45 ล้านปอนด์ (ราว 1,956 ล้านบาท)  บวกกับค่าเงื่อนไขเพิ่มเติมอีก 10 ล้านปอนด์ (ราว 434 ล้านบาท) น่าจะเป็นค่าเหนื่อยที่สุดของสโมสร 
         โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม ตกเป็นข่าวว่าชอบฝีเท้าของ สเตอร์ลิง  และได้ติดต่อขอซื้อตัวปีกของ แมนซิ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดย ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชาวอเมริกันเจ้าของใหม่ “สิงห์บูลส์” ได้ลงมาดำเนินการดีลนี้ด้วยตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเตอร์ลิง  ปีกความเร็วสูงทีมชาติอังกฤษ เหลือสัญญาอีกเเค่ 1 ปี ซึ่งไม่มีการเจรจาต่อสัญญา ซึ่งน่าจะแน่นอนแล้วว่าเขาต้องการที่จะไปซบทีมยักษ์ในพรีเมียร์ลีกอย่างเชลซี เหตุผลก็น่าจะมาจาก เขาคิดคิดว่าเขานั้นไม่ใช่กำลังของทีมแล้วเนื่องจากนัดสำคัญต่างๆ เขาเป็นได้เพียงเเค่ตัวสำรอง เขาเองคงต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ ให้กับตัวเขาเอง 
        สเตอร์ลิ่ง ย้ายมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ปี 2015 ลงสนามไป 337 นัดทุกรายการ
-ยิง 131 ประตู
-ทำ 94 แอสซิสต์
-คว้าแชมป์กับทีมไป 12 ถ้วย ได้แก่
               พรีเมียร์ลีก 4 สมัย
               เอฟเอ คัพ 1 สมัย
               ลีกคัพ 5 สมัย 
               คอมมูนิตี้ ชิลด์ 2 สมัย