ข่าวฟุตบอล

ไม่สนผี !! เซสโก้ เลือกซัลบวร์ก

ไม่สนผี !! เซสโก้ เลือกซัลบวร์ก สื่อต่างประเทศเผย เซสโก้ กองหน้าร่างโย่งของ เรดบูล ซัลบวร์ก จะอยู่รับใช้ทีมต่อไปแม้จะมีการติดต่อจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

กองหน้าร่างยักษ์วัย 19 กะรัต ที่ดังเป็นพลุแตกในนัดที่ เรดบูลซัลบวร์ก เอาชนะ ลิเวอร์พูล ในเกมกระชับมิตร โดยเจ้าตัวพังประตูได้สุดสวย โดยในฤดูกาลที่ผ่านมานั้น เซสโก้ ทำไป 10 ประตู 7 แอสซิสต์รวมทุกรายการ จนกลายมาเป็นเป้าหมายของเหล่าทีมดังทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสิงห์บลู เชลซี เอฟซี อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 สำนักข่าวของฝั่งออสเตรีย รายงานว่ากองหน้ารายนี้ได้พิจารณาและไตร่ตรองอย่างดีแล้วว่าจะ อยู่ช่วยทีมต่อไป โดยอย่างน้อย 1 ฤดูกาล โดยเขายึดหลักตาม กองหน้าตัวเก่งของทีมเมื่ออดีต อย่าง เออลิ่ง ฮาแลนด์ที่ย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเวลาที่เหมาะสม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดยสื่อเจ้านี้ได้ระบุไว้ด้วยอีกว่า เซสโก้ เองหวังที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ในฤดูกาลหน้าเพื่อพัฒนาฝีเท้า และเก็บประสบการณ์ให้เพิ่มขึ้น หลังจากกองหน้าคนเดิมอย่าง อเดเยมี่ ได้ย้ายออกไปโอกาศของเจ้าตัวก็คงมากขึ้นอีกด้วย และข่าวนี้ทำให้ โค้ชอย่าง เอริก เทนฮาก ต้องอกหักไปตามๆกันอีกด้วย