ข่าวฟุตบอล

โรนัลโด้ ไม่ไปซบ ทีมที่ซาอุดีอาระเบีย

โรนัลโด้ ไม่ไปซบ ทีมที่ซาอุดีอาระเบีย

โรนัลโด้ ปฏิเสธข้อเสนอที่จะย้ายไปซบ ทีมที่ซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากมีข่าวว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีแววว่าจะย้ายทีม ก็ได้มีทีมจากซาอุดีอาระเบีย เข้ามาตามจีบ

           โรนัลโด้ ปฏิเสธข้อเสนอที่จะย้ายไปซบ ทีมที่ซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากมีข่าวว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีแววว่าจะย้ายทีม ก็ได้มีทีมจากซาอุดีอาระเบีย เข้ามาตามจีบเป็นที่เรียบร้อยแต่โด้เองนั้นได้เมินข้อเสนอนนั้นไปเรียบร้อยแล้ว เขาคงจะมีหลายเหตุผลที่เขาเองไม่ต้องการที่จะปิดฉากอาชีพนักเตะของเขาในลีกนั้นและมีข่าวว่าจะย้ายทีมจากผีแดง
          ทีมจาก ซาอุดีอาระเบีย ได้ยื่นข้อเสนอให้เขาพร้อมลงทุนทุกอย่างรวมกว่า 255 ล้านปอนด์ เพื่อที่จะดึงเขาไปร่วมทีม  แต่โด้นั้นก็เมินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาได้ให้เหตุผลไว้หลายข้อเลยทีเดียว ที่เขาไม่อยากที่จะร่วมทีมและเป็นที่แน่นอนว่าตัวเลขจำนวนเงินที่เขายื่นข้อเสนอให้โรนัลโด้นั้นเขาไม่ได้สนใจอะไร เขาคงต้องการความท้าทายอะไรใหม่ๆ
เหตุผลอีกข้อที่เข้าให้ไว้คือ กลัวถูกโลกตะวันตกกังขาเพราะว่า ซาอุฯถูกกล่าวหาเรื่องละเมินลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาฟุตบอล  beIN SPORTS

โรนัลโด้ ไม่ไปซบ ทีมที่ซาอุดีอาระเบีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

         บริษัทผู้ให้บริการช่องกีฬาระดับโลกได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงพรีเมียร์ลีกและทุกสโมสรว่า ซาอุดีอาระเบียอยู่เบื้องหลังการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างร้ายแรงของช่องเถื่อนที่ชื่อว่า beoutQ ซึ่งนอกจากลักลอบถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแล้ว ยังลักลอบถ่ายการแข่งขันระดับโลกทุกรายการ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา
         อีกทั้งยังมีอีกเหตุผล คดีความอุ้มฆ่า ลอบสังหาร จามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวชาวซาอุดี้ที่ราชวงศ์ต้องมลทิน เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับเจ้าหน้าที่ทางการระดับสูงของซาอุฯ แต่ต่อมาก็กลายเป็นบุคคลที่รัฐบาลซาอุฯ ไม่ชื่นชอบ และเมื่อถึงเวลานี้เรายังคงติดตามข่าวของโรนัลโด้ ต่อไปกันอย่างใกล้ชิดว่าเขาจะลงเอยกับที่ไหน