ข่าวฟุตบอล

6นักเตะบาร์ซ่าเตรียมย้ายออก

        6นักเตะบาร์ซ่าเตรียมย้ายออก ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า บอกกับนักเตะของเขา 6 คนว่าพวกเขาไม่อยู่ในแผนการทำทีมในอนาคตของเขาสำหรับถิ่นคัมป์ นู ในขณะที่อดีตกองกลางของทีมรายนี้ยังคงต้องการสร้างยุคใหม่ให้กับสโมสรหลังจากฤดูกาลที่น่าผิดหวังอีกครั้ง

            รายงานของ sport.es ชาบี กระตือรือร้นที่จะเริ่มต้นจากศูนย์ที่บาร์ซ่า และช่วงปรีซีซั่นจะเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ (จันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565) แต่ยังมีคำถามมากมายเกี่ยวกับอนาคตของผู้เล่นหลายๆ ราย มีรายงานว่า กุนซือชาวสเปนต้องการเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่อย่างน้อยห้าคนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาล 2022/23 แต่ก็กระตือรือร้นที่จะปล่อยผู้เล่นที่ไม่ต้องการออกจากสโมสรให้เร็วที่สุด
           ผู้เล่นทั้ง 6 คนได้รับเวลาเพิ่มอีกหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เริ่มต้นปรีซีซั่นเพื่อจัดระบบอนาคตของพวกเขาใหม่ และพวกเขาต้องหาสโมสรใหม่หากต้องการลงเล่นเป็นประจำในฤดูกาลนี้ ขณะที่ลองเลต์ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ แต่ผู้เล่นคนอื่นๆ อาจหาทางออกยากกว่า ส่วนในกรณีของเนโต้และอุมติตี้ นั้นตกเป็นข่าวเชื่อมโยงถึงการย้ายออกจากทีมมาแล้วหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

              ถ้าอุมติตี้ย้ายทีมออกไป ก็น่าจะเป็นการย้ายทีมแบบยืมตัวไปสโมสรอื่นใน ประเทศสเปน ในขณะเดียวกัน วาเก้ เพิ่งกลับมาจากอาการบาดเจ็บร้ายแรงที่ทำให้เขาต้องพักเป็นเวลาหนึ่งปี ซึ่งหมายความว่ามีสโมสรเพียงไม่กี่แห่งที่เต็มใจที่จะเสี่ยงกับการใช้บริการฟูลแบ็ครายนี้ ทั้งนี้อุมติตี้นั้นเซ็นสัญญากับ บาร์เซโลน่า ในปี 2016 จากลียง ขณะที่วาเก้นนั้นย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2018
           มิงเกซ่า และ ปุช นั้น ทั้งคู่ก้าวขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของบาร์เซโลน่า แต่ก็มีความชัดเจนแล้วว่า ทั้งสองนั้นไม่อยู่ในแผนการทำทีมของชาบีและกุนซือชาวสเปนต้องการให้พวกเขาย้ายออกไป เชื่อกันว่า บรรดาผู้เล่นในทีมต่างก็รู้ถึงสถานการณ์ของพวกเขามาสองสามสัปดาห์แล้ว โดยที่ชาบีวางแผนที่เปลี่ยนแปลงสถานการณ์ในทีมเพื่ออนาคตที่ดีขึ้นกว่าเดิมของสโมสร