ข่าวฟุตบอล

ประวัติ คอบบี้ ไมนู (Kobbie Mainoo)

ประวัติ คอบบี้ ไมนู (Kobbie Mainoo)

ชื่อเต็ม : กอบบี้ บัวเต็ง ไมนู (Kobbie Boateng Mainoo)
วันเกิด : 19 เมษายน ค.ศ. 2005 (18 ปี)
สถานที่เกิด : สต็อคพอร์ตประเทศอังกฤษ
ส่วนสูง/น้ำหนัก : 5 ฟุต 9 นิ้ว (1.75 ม.) หนัก 69 กก.
ตำแหน่ง : กองกลาง
สโมสรปัจจุบัน : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
หมายเลข : 37
เท้า : ขวา

ประวัติ คอบบี้ ไมนู (Kobbie Mainoo)

ไมนู หลังจากเริ่มต้นชีวิตในทีมชุดใหญ่ได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมชนะเอฟเวอร์ตันโดยเพิ่งกลับมาจากอาการบาดเจ็บที่ทำให้ต้องพักตั้งแต่ปรีซีซั่น กองกลางรายนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากผลงานของเขาโดยนักเตะวัย 18 ปีรายนี้ดูเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในสนาม

ประวัติการค้าแข้ง

สโมสรเยาวชน

  • ชีเดิลและแกตลีย์
  • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สโมสรอาชีพ

  • ปี 2022-ปัจจุบัน – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

กอบบี้ บัวเต็ง ไมนู เกิดที่เมืองสต็อคพอร์ต เกรต เทอร์แมนเชสเตอร์ Mainoo เริ่มต้นอาชีพเยาวชนของเขาที่ Cheadle & Gatley Junior Football Club ก่อนที่จะมาร่วมงานกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่ออายุเก้าขวบ

ไมนู เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565  ผลงานของเขา รวมถึงการแสดงตำแหน่งกองกลางที่ดีกับคาร์ไลล์ยูไนเต็ดในอีเอฟแอลโทรฟีทำให้เขาได้รับการเรียกติดทีมชุดใหญ่เพื่อฝึกซ้อมในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 

Mainoo เปิดตัวในการแข่งขันเมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2566 โดยเริ่มต้นในเกมอีเอฟแอลคัพที่ชนะ 3–0 เหนือชาร์ลตันแอธเลติก และเปิดตัวในลีกเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์โดยลงเป็นตัวสำรองในการชนะ 3–0 กับเลสเตอร์ซิตี้

Mainoo เดินทางไปกับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในการทัวร์ปรีซีซั่นปี 2023–24 ในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามเขาได้รับบาดเจ็บจนต้องออกจากการแข่งขันในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลที่จะมาถึง กลับมาจากอาการบาดเจ็บ Mainoo ได้ออกสตาร์ทการแข่งขันครั้งแรกให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ด้วยชัยชนะในพรีเมียร์ลีก 3–0 ที่เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เขาเปิดตัว ใน แชมเปี้ยนส์ลีกโดยลงจากม้านั่งสำรองในนาทีที่ 58 ในเกมเยือน 3–3 กับกาลาตาซาราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประวัติ คอบบี้ ไมนู (Kobbie Mainoo)

ผลงานรางวัลส่วนตัว

  • จิมมี เมอร์ฟี่ นักเตะดาวรุ่งแห่งปี : 2022–23
  • เอฟเอ ยูธ คัพ : 2021–22

ช่องทางติดตาม

  • IG – @kobbie

ติดตาม :: เว็บข่าวฟุตบอล
ประวัตินักฟุตบอล :: ประวัตินักฟุตบอล