ข่าวฟุตบอล

เว็กฮอร์สท์ คว้าแชมป์แรกในชีวิต !

เว็กฮอร์สท์ คว้าแชมป์แรกในชีวิต !

เว้าท์ เว็กฮอร์สท์ ดาวยิงร่างโย่งทีมชาติฮอลแลนด์ ตื้นตันใจสุดๆ ที่คว้าแชมป์แรกในชีวิตนักฟุตบอลอาชีพมาครองได้สำเร็จ หลัง แมนฯ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดที่ยืมตัวเขามา ผงาดชูถ้วย คาราบาว คัพ ด้วยชัยชนะเหนือ นิวคาสเซิ่ล 2-0 ที่ เวมบลีย์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในช่วงการรับถ้วย ดาวยิงวัย 30 ปี ได้ก้มมองดูถ้วยแชมป์ในมือ ซึ่งสีหน้าของเจ้าตัวบ่งบอกถึงความสุขเป็นอย่างมาก สาเหตุก็เพราะมันคือถ้วยแชมป์ใบแรกในชีวิตของเจ้าตัวหลังจากค้าแข้งมานาน 11 ปี

 “มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเรื่องดีที่เราสามารถชนะได้ และมันเป็นครั้งแรกของผมที่ได้สัมผัสถ้วยรางวัลในชีวิต ส่วนสำหรับสโมสรมันค่อนข้างนานมากแล้ว ดังนั้นมันจึงเป็น ความรู้สึกดีที่ได้ถ้วยรางวัลกลับมา” กองหน้าปีศาจแดง เปิดใจถึงความสำเร็จในครั้งนี้

สำหรับ เวาต์ เวกฮอร์สท์ ย้ายจาก เบิร์นลี่ย์ มาร่วมทีมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยสัญญายืมตัวระยะสั้น 6 เดือน ก่อนลงเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปทั้งหมด 12 นัดรวมทุกรายการทำได้  1 ประตู กับ 2 แอสซิสต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถือเป็นหนึ่งในโมเมนต์สวยงามที่เกิดขึ้นในเกมฟุตบอล โดยหลังจบเกม เวาต์ เวกฮอร์สท์ ดาวยิงทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ “ปีศาจแดง” ถึงกับนั่งยองๆ อยู่หลังประตูเพื่อซึมซับบรรยากาศความสุขของเหล่าแฟนบอลที่ได้ฉลองแชมป์ที่รอคอยมานานถึง 6 ปี