ข่าวฟุตบอล

โดนย้อมแมว ! ประธานสโมสร อัล-นาสเซอร์ ยื่นใบลาออก หลังล้มเหลวดีลคว้าตัว โรนัลโด้

ประธานสโมสร อัล-นาสเซอร์ ยื่นใบลาออก หลังล้มเหลวดีล คว้าตัว โรนัลโด้

ประธานสโมสร อัล นาสเซอร์ ตกเป็นข่าว ขอลาออกจากตำแหน่งแล้ว เพื่อรับผิดชอบกับการทุ่มเงินมหาศาลคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด มาร่วมทัพ แล้วสโมสรทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ 

ล่าสุด Saudi Gazette สื่อในท้องถิ่นได้รายงานว่า มูซาลี อัล-มูอัมมาร์ ประธานคณะกรรมการบริหารของสโมสร อัล-นัสเซอร์ ผู้นำตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เข้ามาค้าแข้งในประเทศได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสรกับกระทรวงกีฬาแห่งซาอุฯ ไปเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งจะได้รับการอนุมัติให้ลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวันนี้ (28 เม.ย.)

การลาออกของ อัล-มูอัมมาร์ มีสาเหตุมาจากแรงกดดันมหาศาลจากแฟนบอล อัล-นาสเซอร์ หลังจากสโมสรพ่ายแพ้ 2 นัดติดต่อกันภายในหนึ่งสัปดาห์ ส่งให้ทีมตกมาอยู่รองจ่าฝูงของ ซาอุดิ โปร ลีก แถมยังตกรอบบอลถ้วยไป 2 รายการได้แก่ ซาอุดิ ซูเปอร์คัพ และ คิงส์ คัพ ออฟ แชมเปี้ยนส์ นับตั้งแต่ โรนัลโด้ ย้ายมาร่วมทีมเมื่อเดือนมกราคม

นอกจากนี้ บอร์ดบริหารชุดปัจจุบันทั้งหมดจะถูกยุบ ก่อนโอนหน้าที่ให้เลขาธิการสโมสรบริหารกิจการต่อไปในช่วงระยะเวลาที่เหลือ ก่อนที่จะกำหนดวันประชุมสมัชชาใหญ่สโมสรเพื่อเปิดรับสมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสร อัล-นาสเซอร์ ให้ทันก่อนสิ้นสุดฤดูกาลนี้

ส่วนทาง โรนัลโด้ ก็เตรียมลงสนามต่อในคืนนี้เวลา 01.30 น. โดยแข้งบัลลงดอร์ 5 สมัยจะมาเพื่อนร่วมทัม อัล-นาสเซอร์ เปิดบ้านเจอ อัล-ระเอ็ด ทีมอันดับ 11 ของตารางที่กำลังหนีตกชั้นอยู่

ประธานสโมสร อัล-นาสเซอร์ ยื่นใบลาออก หลังล้มเหลวดีล คว้าตัว โรนัลโด้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นับตั้งแต่ย้ายมาเล่นในลีกเศรษฐีน้ำมัน สตาร์โปรตุเกส ทำไป 11 ประตู และ 2 แอสซิสต์จาก 14 นัด แต่ก็มีหลายเกมที่เขาก็เล่นได้ไม่ดีจนมีส่วนทำให้ทีมแพ้ นำมาซึ่งการปลดกุนซือ รูดี้ การ์เซีย ออกจากตำแหน่ง พร้อมกับแต่งตั้ง ดินโก้ เยลิซิช โค้ชชุดยู-19 ชาวโครแอตขึ้นมากุมบังเหียนแทน แต่ผลงานก็ยังไม่ดีขึ้นแพ้สองนัดรวด ส่งผลให้ประธานสโมสร ทนอยู่ไม่ไหวต้องโบกมือลาทีมไป

ทั้งนี้ มีสื่ออ้างบทสัมภาษณ์ของ อัล มูอัมมาร์ ด้วยว่า “ผมถูกหลอกแค่สองครั้งในชีวิต ครั้งแรกคือเมื่อผมสั่งเคบับสามชิ้นและได้รับสองชิ้น ครั้งที่สองคือการเซ็นสัญญากับ คริสเตียโน โรนัลโด”