ข่าวฟุตบอล

“บอสตาล” ประธาน ลำพูน วอริเออร์ จ่อโดนปรับเงิน 100,000 บาท หลังโพสต์เดือดหลังเกม

“บอสตาล”จ่อโดนปรับเงิน 100,000 บาท หลังโพสต์เดือดหลังเกม

“บอสตาล” นายใหญ่ “ราชันโคขาว” โพสต์ข้อความสุดเดือดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเกมบุกแพ้ “จงอางผยอง” 1-0 ณ สนามกีฬา อบจ. ขอนแก่น วันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา

“บอสตาล” พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร “ลำพูน วอริเออร์” โพสต์ข้อความเชิงดูหมิ่นสมาคมฯและโวยเดือดใส่ทีมผู้ตัดสินหลังเกม ไทยลีก นัดที่ 27 หลังบุกไปแพ้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา

“แมร่ง…ทั้งคณะ ไอ้… เกินไป วันพระไม่ได้มีหนเดียว แล้วเจอกันใหม่ แมตช์แห่งความอัปยศ …”

จากเหตุการณ์ไม่ปกติดังกล่าว ผู้ควบคุมการแข่งขัน และฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้รายงานเหตุการณ์ต่อคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน ได้มีหนังสือสอบถามไปยัง ประธานสโมสรลำพูน วอริเออร์ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ภายใน 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือ และจะนำเข้าสู่การพิจารณาในวันอังคารหน้า

หากโดนลงโทษตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษวินัย มารยาท ข้อ 2.10 วิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อ ทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือภาพลักษณ์ของสมาคมฯ จะทำให้ ลำพูน วอร์ริเออร์ โดนลงโทษปรับ 100,000 บาท และครั้งต่อไปปรับเพิ่มอีกครั้งละ 100,000 บาท

“บอสตาล”จ่อโดนปรับเงิน 100,000 บาท หลังโพสต์เดือดหลังเกม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับทีมงานผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในเกมดังกล่าวประกอบด้วย รายชื่อผู้ตัดสิน : สงกรานต์ บุญมีเกียรติ, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : ราวุฒิ นาคฤทธิ์, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : สุเมธ เปียศิริ, ผู้ตัดสินที่ 4 : ทัศธราวุทธ ขันทะวิชัย, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR 1:ศิวกร ภูอุดม, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR 2:ภูเบศ เหล็กผา