ข่าวฟุตบอล

แฟนบอลปารีส ไม่พอใจบุกล้อมบ้าน เนย์มาร์ พร้อมตะโกนไล่ให้ออกจากทีม

แฟนบอลปารีส ไม่พอใจบุกล้อมบ้าน เนย์มาร์

แฟนบอลปารีสนับร้อยไม่พอใจ ก่อม็อบบุกล้อมหน้าบ้านสตาร์ของทีมอย่าง เนย์มาร์ พร้อมตะโกนขับไล่ออกจากสโมสร

เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา (3 พ.ค.) Canal Supporters สื่อสำหรับทีมฟุตบอล ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดตกใจเมื่อพบว่าแฟนบอลนับร้อยชีวิตรวมตัวก่อม็อบบริเวณหน้าสำนักงานใหญ่สโมสรเพื่อประท้วง นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสร และสองสตาร์อย่าง เนย์มาร์ กับ ลีโอเนล เมสซี่ ด้วยสาเหตุจากผลงานในฤดูกาลนี้ที่ไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า 

จากคลิปเราจะได้ยินแฟนบอลตะโกนด่าทอด้วยคำหยาบคาย เพื่อขับไล่ เนย์มาร์, เมสซี่ และ อัล-เคไลฟี่ ให้พ้นจากสโมสรไปด้วยความดุเดือด จากนั้นกลุ่มแฟนบอลได้ยกระดับการชุมนุมขึ้นด้วยการตั้งขบวนเดินจากหน้าสำนักงานใหญ่ไปยังบ้านของ เนย์มาร์ แล้วตะโกนสาปแช่งพร้อมไล่ให้แข้งวัย 31 ปี ออกจากทีมไปซะ แต่ในท้ายที่สุดแฟนบอลก็สลายม็อบโดยไม่มีรายงานถึงความรุนแรงใด ๆ

อย่างไรก็ตาม เนย์มาร์ ที่แฟนบอลอยากให้ออกจากทีม ยังมีสัญญาถึงปี 2025 ต่างกับ เมสซี่ ที่สื่อหลายสำนักคาดว่าเตรียมอำลาทีมหลังจบฤดูกาลแบบไร้ค่าตัวโดยมี บาร์เซโลน่า สังกัดเดิมของเขากับ อัล-ฮิลาล เป็นตัวเต็งคว้าไปร่วมทีม

แฟนบอลปารีส ไม่พอใจบุกล้อมบ้าน เนย์มาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลังจากนั้นไม่นาน เปแอสเช ได้ออกแถลงประณามการกระทำของแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวว่าเกินกว่าเหตุ

ทั้งนี้ เปแอสเช ยังนำเป็นจ่าฝูงของลีกเอิง แต่นำหน้า โอลิมปิก มาร์กเซย เพียงแค่ 5 คะแนน ขณะที่ฟุตบอลถ้วยก็ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายทั้งใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ กู๊ป เดอ ฟร้องซ์