ข่าวฟุตบอล

ปารีส อาจไม่ต่อ สัญญา เมสซี่ ! หลังหวั่นผิดกฏการเงิน

ปารีส อาจไม่ต่อ สัญญา เมสซี่

ปารีส อาจไม่ต่อ สัญญา เมสซี่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อาจจะพิจารณาไม่ต่อสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี่ เนื่องจากความกังวลในเรื่องของไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์

ลิโอเนล เมสซี่ กำลังจะหมดสัญญากับ เปแอสเช หลังจบซีซั่นนี้ และมีการรายงานว่าทีมต้องการต่อสัญญากับเมสซี่ แต่ยังตกลงกันไม่ได้ จากรายงานของทาง เลอกิ๊ป สื่อเจ้าดังเผยว่าทางสโมสรหวังจะลดรายจ่ายลง และค่าเหนื่อยของ เมสซี่ ระดับ 740,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์และคือเหตุผลหลักๆที่ทีมอาจจะตัดใจไม่ขยายสัญญากับกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ 

เปแอสเช มีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนท่าทีและตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ เมสซี่ และพร้อมปล่อยตัวแบบฟรีๆเพื่อลดภาระรายจ่าย รวมทั้งไม่ให้สโมสรใช้เงินสูงเกินไป จนเสี่ยงต่อการทำผิดกฏไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ซ้ำอีก

เปแอสเช เคยถูกลงโทษเมื่อปีที่แล้วจากปัญหาเรื่องดังกล่าว โดยโดนปรับเงิน 8.6 ล้านปอนด์ และอาจจะโดนปรับเพิ่มอีก 56.3 ล้านปอนด์ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติของสโมสรในอนาคต 

ปารีส อาจไม่ต่อ สัญญา เมสซี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

และยิ่งไปกว่านั้น มีการระบุว่า อันโตเนล่า ภรรยาของ เมสซี่ และลูกๆของเขา อยากที่จะกลับไปใช้ชีวิตที่ประเทศสเปนอีกครั้ง เพราะมีความผูกพันธ์กับเมืองบาร์เซโลน่ามานานกว่า 15 ปี และ เมสซี่ เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก  ซึ่งกรณีดังกล่าวอาจจะส่งผลต่อการตัดสินใจของ เมสซี่ เพราะดูเหมือนว่าเจ้าตัวไม่ต้องการแยกกันอยู่กับครอบครัว