ข่าวฟุตบอล

เชลซี เตรียมขาย 10 นักเตะ หลังเสี่ยงผิดกฎการเงิน

เชลซี เตรียมขาย 10 นักเตะ ออกจากทีม

เชลซี เตรียมขาย 10 นักเตะ ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตรวจสอบด้านการเงิน หลังขาดทุนมหาศาล 121 ล้านปอนด์ (ประมาณ 5,100 ล้านบาท) ในฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมา

ในตลาดซื้อขายนักเตะ 2 ครั้งที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ท็อดด์ โบห์ลี เข้ามาสู่ทีมและใช้เงินไปมหาศาลกว่า 600 ล้านปอนด์ กำลังจะส่งผลย้อนกลับเข้าหาตัวเอง และมีแววว่า เชลซี กำลังจะถูกตรวจสอบทางด้านการเงิน ซึ่งหากไม่สามารถทำได้ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน นี้ อาจจะส่งผลให้สโมสรอาจโดนลงโทษแบนห้ามซื้อนักเตะใหม่ จากสถานการณ์เช่นนี้ทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการละเมิดกฎ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ที่ต้องมีตัวเลขขาดทุนตลอดช่วง 3 ปีไม่เกิน 105 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,410 ล้านบาท) ทางสโมสรจึงจำเป็นต้องโละนักเตะออกจากทีมประมาณ 10 ราย เพื่อไม่ให้ตัวแดงติดลบจนสุ่มเสี่ยง

สำหรับนักเตะที่เสี่ยงกับการอำลาถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงซัมเมอร์นี้มีถึง 10 ราย โดยเป็นนักเตะท้องถิ่น 5 รายคือ เมสัน เมาท์, เทรวอห์ ชาโลบาห์, คอนเนอร์ กัลลาเกอร์, รูเบน ลอฟตัส-ชีค และ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย

ขณะที่อีก 5 นักเตะระดับซีเนียร์ที่มีโอกาสจะโดนขายในซัมเมอร์นี้คือ มาเตโอ โควาซิช , เอดูอาร์ เมนดี้ , ฮาคิม ซิเย็ค , คริสเตียน พูลิซิช  และ เบน ชิลเวลล์  

เชลซี เตรียมขาย 10 นักเตะ ออกจากทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับ ชิลเวลล์ แบ็คซ้ายทีมชาติอังกฤษ ยังตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีก โดยหากย้ายทีมก็คาดว่าจะมีค่าตัวไม่ต่ำกว่า 70 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,940 ล้านบาท)