ข่าวฟุตบอล

ที่สุดแห่งปี 2022 ! " The Best FIFA Men's Player "

ตามคาด! 'เมสซี' ผงาดคว้าแข้งยอดเยี่ยม 'เดอะ เบสต์' ของฟีฟ่า

ตามคาด! ‘เมสซี‘ ผงาดคว้าแข้งยอดเยี่ยม ‘เดอะ เบสต์’ ของฟีฟ่า สำหรับงาน “เดอะ เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอตอวอร์ดส์” ประจำปี 2022 โดยที่รางวัลใหญ่ของงานตกเป็นของ ลิโอเนล เมสซี่ 

ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา สังกัดสโมสรปารีส แซงต์ แชร์แม็ง ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ผงาดคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม “เดอะ เบสต์” ประจำปี 2022 ไปครอบครอง จากการประกาศผลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า จัดงานประกาศรางวัล “เดอะ เบสต์ ฟีฟ่า ฟุตบอล อวอร์ดส์ 2022” โดยมี จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า เป็นประธานในงาน และมีเหล่านักฟุตบอลระดับท็อปของโลกเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง ปรากฎว่านักฟุตบอลยอดเยี่ยมชาย ตกเป็นของ ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ ที่มีผลงานสุดโดดเด่นคือการพา “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา คว้าแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ พร้อมกับคว้ารางวัลลูกฟุตบอลทองคำ ทั้งนี้ถือเป็นการคว้ารางวัล “เดอะ เบสต์” เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตของดาวดังบัลลงดอร์ 7 สมัยที่คว้ารางวัลนี้ต่อจากปี 2019

“มันช่างมหัศจรรย์ มันเป็นปีที่ดีมากสำหรับผม ถือเป็นเกียรติที่ผมได้มาอยู่ตรงนี้ และคว้ารางวัลนี้ ผมบรรลุความฝันที่เฝ้ารอมาเป็นเวลานาน มีไม่กี่คนที่จะประสบความสำเร็จได้เช่นนี้ และผมโชคดีที่ทำได้เช่นกัน” ลิโอเนล เมสซี กล่าวหลังขึ้นรับรางวัล

ตามคาด! 'เมสซี' ผงาดคว้าแข้งยอดเยี่ยม 'เดอะ เบสต์' ของฟีฟ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เมสซี ได้ทั้งหมด 52 คะแนน เอาชนะ คิเลียน เอ็มบัปเป กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส จาก ปารีส แซงต์ แชร์แม็ง เพื่อนร่วมสังกัด ที่ได้ 44 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ คาริม เบนเซมา หัวหอกจาก รีล มาดริด เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ครั้งล่าสุด ที่ได้ 34 คะแนน