ข่าวฟุตบอล

ปลดฟ้าผ่า ! สเปอร์ส ประกาศแยกทาง คอนเต้ อย่างเป็นทางการ

ปลดฟ้าผ่า ! สเปอร์ส ประกาศปลดกุนซือ

ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ประกาศปลดกุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมอย่างเป็นทางการ ด้วยความเห็นชอบของทั้งสองฝ่าย

หลังจากมีข่าวไม่ลงรอยกันมาพักใหญ่ พร้อมกับผลงานที่ไม่คงเส้นคงวา แถมก่อนหน้านี้ยังมีการออกมาแขวะผ่านสื่อถึงความไม่เป็นมืออาชีพหลังเกมที่พวกเขาพลาดท่าเสมอ เซาแธมป์ตัน 3-3 เมื่อสองสัปดาห์ก่อน

ล่าสุด ไก่เดือยทอง ได้ปลด ผู้จัดการทีมชาว อิตาเลี่ยน ออกจากตำแหน่งแล้ว โดยจะมอบหมายให้ คริสเตียน สเตลลินี ผู้เคยทำหน้าที่คุมทีมช่วงที่ คอนเต้ เข้ารับการผ่าตัด ขึ้นมาทำหน้าทีแทนจนจบฤดูกาลโดยมี ไรอัน เมสัน เป็นผู้ช่วย

เดิมที คอนเต้ กำลังจะหมดสัญญากับ สเปอร์ส ซัมเมอร์นี้แต่ด้วยปัญหาภายในที่ครุกรุ่นทำให้ทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องจากกันก่อนเวลาอันควร โดย แดเนียล เลวี ประธานสโมสร ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ กล่าวว่า

“ตอนนี้เรายังเหลืออีก 10 เกมในลีกให้ลงทำการแข่งขัน และเราจำเป็นอย่างมากที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อพื้นที่ แชมเปี้ยนส์ลีก ทุกคนต้องร่วมมือกันยกระดับตัวเองขึ้นให้แน่ใจว่าเราจะบรรลุเป้าหมายในฤดูกาลนี้ เพื่ออนาคตของสโมสรและแน่นอนเพื่อแฟนบอลทุกคน”

ปลดฟ้าผ่า ! สเปอร์ส ประกาศปลดกุนซือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โค้งสุดท้ายของ คอนเต้ กับ สเปอร์ส ถือว่าไม่สวย เพราะเก็บชัยชนะได้แค่นัดเดียวจากการลงเล่น 5 เกมหลังสุดในทุกรายการ ส่วนเกมสุดท้ายของเขาก็จบไม่สวย นั่นคือวันที่เสมอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ในลีก 3-3 ทั้งที่นำไปก่อน 3-1

แต่ก่อนที่จะมีผลงานเลวร้ายในพักหลังนั้น คอนเต้ เคยมีช่วงเวลาที่มีความสุขจากการพาทีมชนะได้ถึง 4 นัดติดต่อกัน โดยมันมีช่วงเวลาแบบนั้นถึง 2 ช่วง แถมเกมเหล่านั้นยังเป็นเกม พรีเมียร์ลีก ทั้งหมดด้วย