ข่าวฟุตบอล

"เวส บราวน์" อดีตกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยุค3แชมป์ ถูกประกาศกลายเป็นบุคคลล้มละลาย

เวส บราวน์ ถูกประกาศกลายเป็นบุคคลล้มละลาย

เวส บราวน์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย จากการประกาศของศาลฎีกาในอังกฤษ วันที่ 20 เมษายน 2023

เวส บราวน์ อดีตแนวรับวัย 43 ปี ถูกสำนักงานสรรพากรและศุลกากรของ สหราชอาณาจักร (HMRC) ยื่้นฟ้องล้มละลาย มาตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ก่อนได้รับการยืนยันในวันที่ 12 เมษายน และถูกนำมาประกาศสู่สาธารณะอย่างเป็นทางการในเวลานี้ ซึ่งบราวน์เคยมีรายได้เข้ากระเป๋าสัปดาห์ละ 50,000 ปอนด์ สมัยค้าแข้งที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

ถือเป็นช่วงเวลาที่ไม่ดีนักสำหรับอดีตกองหลังดีกรีแชมป์ พรีเมียร์ ลีก 5 สมัยกับ “ปีศาจแดง” เพราะเมื่อปีที่แล้ว เขาเพิ่งแยกทางกับ ลีแอนน์ ภรรยาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมานาน 20 ปี มีลูกสามคน และคาดว่ามีการพูดคุยเรื่องแบ่งสินสมรสกัน อันนำมาสู่ปัญหาเรื่องเงินทองและถูกประกาศให้เป็นบุคคลล้มละลาย

ทั้งนี้ ลีแอนน์ ได้เปิดเผยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาว่าทั้ง บราวน์ และเธอกำลังมีปัญหาเรื่องการเงิน ในช่วงเวลาที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงปัญหาต่างๆ ก่อนตัดสินใจแยกทางกันในเวลาต่อมา

เวส บราวน์ ถูกประกาศกลายเป็นบุคคลล้มละลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับ เวส บราวน์ เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการเป็นนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงเล่น 362 เกม ในระยะเวลา 15ปี ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีก 5 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย, ลีก คัพ 2 สมัย, คอมมูนิตี ชิลด์ 2 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2 สมัย โดยสมัยนั้นรับค่าจ้างอยู่ที่ 50,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ และเป็นกองหลังสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นตำแหน่งใดก็ได้ตามที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มอบหมาย