ข่าวฟุตบอล

"ศุภณัฏฐ์" ถูกส่งไป "โอเช ลูเวิน" รอเวลาได้เวิร์คเพอร์มิต เพื่อปูทางสู่ เลสเตอร์ ซิตี้

ศุภณัฏฐ์ ถูกส่งไป โอเช ลูเวินรอเวลาได้เวิร์คเพอร์มิต

“แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้า “ปราสาทสายฟ้า” เซ็นสัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี เป็นที่เรียบร้อย พร้อมถูกส่งไปอยู่กับ โอเช ลูเวิน เพื่อรอใบอนุญาตการทำงานในอังกฤษ 

ดาวยิงเลือดใหม่ของทัพ “ช้างศึก” ตกเป็นข่าวมาตลอดว่าจะถูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งไปเล่นในยุโรปหลังจบฤดูกาลนี้ โดย “ปราสาทสายฟ้า” ปฏิเสธไม่ปล่อยตัวไปร่วมทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา

ล่าสุดมีการเปิดเผยจากทีมงานทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ว่า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เซ็นสัญญากับ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ แล้ว โดยซีซั่นนี้กองหน้าวัย 20 ยิงไปแล้ว 8 ประตูในไทยลีก และก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยมีโอกาสไปร่วมฝึกซ้อม และทดสอบฝีเท้ากับทีม “เดอะ ฟ็อกซ์” มาเมื่อช่วงปลายปี 2022

แต่ก่อนจะไป ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จะถูกส่งตัวไปยัง โอเช ลูเวิน ทีมในลีกสูงสุดของเบลเยียม ที่มี คิง เพาเวอร์ บริหารงานเหมือนกับเลสเตอร์ ซิตี ระหว่างที่รอกระบวนการขอใบอนุญาตทำงาน หรือ เวิร์คเพอร์มิต เพื่อการทำงานในลีกอาชีพของประเทศอังกฤษและการลงสนามในพรีเมียร์ลีกต่อไป

ศุภณัฏฐ์ ถูกส่งไป โอเช ลูเวินรอเวลาได้เวิร์คเพอร์มิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลีกเบลเยี่ยม คือ พื้นฐานที่ดีอย่างยิ่ง ในการปูทางสู่การได้เวิร์ค เพอร์มิต ของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เพราะคือการยกระดับคะแนนของลีกสู่ BAND 2 ได้โดยง่าย แต่การที่อนาคตศุภณัฏฐ์จะมีโอกาสได้เวิร์ค เพอร์มิต กับเลสเตอร์ ซิตี้ หรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ การลงเล่นของศุภณัฏฐ์ เพียงอย่างเดียว ต้องอยู่ที่ผลงานของสโมสรด้วย แต่ศุภณัฏฐ์เองก็ต้องได้ลงเล่นต่อเนื่องด้วยเช่นกัน เพื่อเพิ่มคะแนนการประเมินในส่วนนี้ ที่จะมีถึง 10 คะแนนด้วยกัน

และที่สำคัญคือ ศุภณัฏฐ์ ต้องลงเล่นกับทีมชาติไทย อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน เพราะแม้ทีมไทยจะอันดับต่ำกว่า 50 แต่หากลงเล่นต่อเนื่อง ศุภณัฏฐ์จะได้คะแนนการประเมินในส่วนนี้ 2 คะแนนทันที