ข่าวฟุตบอล

ผิดกฏร้ายแรง แบนยาว 8 เดือน FA สั่งลงโทษ "อิวาน โทนีย์" ฐานเล่นพนัน

ผิดกฏร้ายแรง แบนยาว 8 เดือน FA สั่งแบน "อิวาน โทนีย์" ฐานเล่นพนัน

ผิดกฏร้ายแรง อิวาน โทนีย์ กองหน้าของ เบรนต์ฟอร์ด ได้รับบทลงโทษจากทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ด้วยคำสั่งห้ามข้องเกี่ยวกับวงการฟุตบอล เป็นเวลา 8 เดือน ฐานมีความผิดที่ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ สั่งลงโทษแบน อิวาน โทนีย์ กองหน้า เบรนท์ฟอร์ด เป็นเวลานาน 8 เดือน ฐานละเมิดกฎห้ามเล่นการพนันถึง 262 ครั้ง

เอฟเอ เริ่มสอบสวนและตั้งข้อหา โทนีย์ เรื่องคดีพนันฟุตบอลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วจำนวน 232 คดี ซึ่งก่อนมีการเพิ่มข้อหาเข้าไปอีก 30 คดีในเดือนธันวาคมก่อนที่ เอฟเอ จะถอน 30 คดีในภายหลัง

หลังจากที่ดาวยิงทีมชาติอังกฤษยอมรับข้อกล่าวหา 232 คดี ซึ่งทำให้เจ้าตัวจะถูกลงโทษแบนทันทีเป็นระยะเวลา 8 เดือนซึ่งจะทำให้เขาไม่สามารถลงสนามได้จนถึงวันที่ 16 มกราคม ปี 2024 พร้อมปรับเงินอีก 50,000 ปอนด์ หรือราวๆ 2.1 ล้านบาท

ผิดกฏร้ายแรง แบนยาว 8 เดือน FA สั่งแบน "อิวาน โทนีย์" ฐานเล่นพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โทษแบน 8 เดือนที่ โทนีย์ ได้รับ เท่ากับว่าเขาจะกลับมาเล่นฟุตบอลอาชีพ หรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับวงการลูกหนังได้อีกครั้งคือ วันที่ 17 มกราคม 2024 และแน่นอนว่าจะไม่ได้ลงเล่นให้ เบรนต์ฟอร์ด ที่เหลือเกมลีก 2 นัดสุดท้ายคือเยือน ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ วันที่ 20 พฤษภาคม และเปิดบ้านเจอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วันที่ 28 พฤษภาคม