ข่าวฟุตบอล

ทำไมไม่เหมือนที่คุยกันไว้ ! เจ้าภาพกัมพูชา ตกรอบแรก ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

เจ้าภาพกัมพูชา ตกรอบแรก ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

ฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา วันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566 เป็นการแข่งขันในนัดที่ 4 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ที่โอลิมปิก สเตเดียม เจ้าภาพกัมพูชา พบ อินโดนีเซีย

เจ้าภาพกัมพูชา ภายใต้การคุมทีมของ เคสึเกะ ฮอนดะ ตกรอบแรก ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นัดที่แล้วแพ้ เมียนมา มาแบบสุดช็อก 0-2 ทำให้สถานการณ์ของพวกเขาก่อนเกมจะเริ่มคือต้องเอาชนะ อินโดนีเซีย ให้ได้สถานเดียว และต้องลุ้นให้ เมียนมา แพ้ ฟิลิปปินส์ ปรากฎว่ากลายเป็นอินโดนีเซีย ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำไปก่อน 1-0 จาก ลูกยิงของ ไตตาน อากุง ในนาทีที่ 9 แต่เจ้าถิ่นไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มาได้ประตูตามตีเสมอ 1-1 จาก สิน โสวันน์มาคารา ในนาทีที่ 45+2

ครึ่งหลังถึงแม้ กัมพูชา จะโหมบุกอย่างหนักตั้งแต่เริ่ม แต่กลายเป็น อินโดนีเซีย ที่มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 ในนาทีที่ 52 จากการยิงของ เบ็คแฮม ปูตรา ช่วงเวลาที่เหลือทีมเจ้าภาพพยายามเปิดเกมรุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูคืน แต่จังหวะสุดท้ายพลาดโอกาสทองไปอย่างน่าเสียดายหลายครั้ง
หมดเวลาการแข่งขัน 90 นาที กัมพูชา พ่าย อินโดนีเซีย 1-2 ส่งผลให้ทีมเจ้าภาพกระเด็นตกรอบด้วยผลงาน ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนน จาก 4 นัด จบอันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วน อินโดนีเซีย ชนะ 4 เกมรวด มี 12 แต้มเต็ม เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม เอ

เจ้าภาพกัมพูชา ตกรอบแรก ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ เมียนมา ที่ต้องเหลือผู้เล่น 10 คนท้ายเกม เบียดเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไปแบบหวุดหวิด 1-0 เข้ารอบตามอินโดนีเซียด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม