ข่าวฟุตบอล

เสือใต้แตกคอ'มาเน่' ชกหน้า 'ซาเน่' หลังไม่พอใจถูกบ่น ในเกมส์ที่แพ้เรือใบ ในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์

'มาเน่' ชกหน้า 'ซาเน่' หลังไม่พอใจถูกบ่น

เสือใต้แตกคอ ซาดิโอ มาเน่ ไม่พอใจ สาวหมัดชกเข้าที่ใบหน้าของ ลีรอย ซาเน่ เพื่อนร่วมทีม หลังเกมที่ทีมบุกไปแพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-3 ในนัดแรก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย

กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในวงการฟุตบอลอาชีพเมื่อ Bild สำนักข่าวจากเยอรมนี เปิดเผยว่าสองนักเตะอย่าง ซาดิโอ มาเน่ และ ลีรอย ซาเน่ สองผู้เล่นแนวรุก บาเยิร์น มิวนิค ทะเลาะกันอย่างรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือภายในห้องแต่งตัวหลังเกมที่บุกแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-3 ในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดแรกของรอบ 8 

Bild รายงานว่าเรื่องราวเกิดขึ้นตอนที่ มาเน่ ลงสนามเป็นตัวสำรอง แล้วนาที 83 เล่นบอลไม่เข้าขากับ ซาเน่ ที่พยายามเร่งเกมเพื่อเอาประตูคืน จากจังหวะที่ควรต่อบอลให้ แต่เขากลับวิ่งไปรับบอลยาวข้างหน้าแทน จึงเกิดมีปากเสียงกันในสนาม

แล้วหลังจบเกม กลายเป็นว่าอารมณ์ไม่จบเมื่อ มาเน่ ไปพูดกับ ซาเน่ อย่างมีอารมณ์ ก่อนทนไม่ไหวชกหน้าของปีกชาวเยอรมันเข้าอย่างจัง จนทำให้เพื่อนร่วมทีม “เสือใต้” และทีมงานเข้ามาช่วยกันห้าม แยกทั้งสองคนออกจากกัน

ด้านทีมงานของ บาเยิร์น ปฏิเสธให้ความเห็นต่อสื่อ เกี่ยวกับกรณีข่าวที่ออกมา อย่างไรก็ตาม หากเกิดเรื่องราวเช่นนี้จริง ทั้งซาเน่ และ มาเน่ มีสิทธิ์ถูกสโมสรลงโทษในภายหลัง ก่อนเจอกับ “เรือใบสีฟ้า” ในเกมเลกสองที่บ้านตัวเอง วันที่ 19 เมษายน 

'มาเน่' ชกหน้า 'ซาเน่' หลังไม่พอใจถูกบ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภายหลัง สกาย สปอร์ต เยอรมนี ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์นี้ ระบุว่า สโมสร บาเยิร์น มิวนิค ได้มีการเร่งดำเนินการภายในเร่งด่วย เพื่อกำหนดบทลงโทษของซาดิโอ มาเน่ โดยเหตุการณ์นี้ ตามกฎสโมสรเป็นความผิดร้ายแรง มีโทษสูงสุดในเรื่องนี้คือ การยกเลิกสัญญา แต่เนื่องจากเป็นการทำผิดครั้งแรก บทลงโทษอาจจะมีโอกาสไม่ถึงขั้นนั้น แต่เป็นการปรับเงิน, สั่งแบนนักเตะในจำนวนที่กำหนดก็เป็นไปได้