ข่าวฟุตบอล

ลิโอเนล เมสซี่ โดนสโมสร ลงโทษ หลังขาดซ้อม โผล่ไปเที่ยวกับครอบครัว

ลิโอเนล เมสซี่ โดนสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ลงโทษ

ลิโอเนล เมสซี่ โดนสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ลงโทษ หลังเจ้าตัวเดินทางไปทำงานเป็นฑูตการท่องเที่ยวให้ประเทศ ซาอุดิอาระเบีย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากสโมสร

โดยหลังจบเกมที่ เปแอสเช เปิดบ้านแพ้ให้กับ ลอริยองต์ 1-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา วันรุ่งขึ้นเจ้าตัวได้พาครอบครัวออกเดินทางไปยัง ซาอุดีอาระเบีย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางต้นสังกัด

ล่าสุดทางต้นสังกัดได้ออกคำสั่งแบน ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์วัย 35 ปี ไม่ให้กลับเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ต่อจากนี้ รวมทั้งห้ามลงเล่นกับทีมเป็นจำนวน 2 เกม และลงโทษด้วยการไม่จ่ายค่าเหนื่อยในช่วงเวลาดังกล่าว เท่ากับว่าเจ้าตัวจะไม่ได้รับเงินค่าเหนื่อยประมาณ 54 ล้านบาท (ปัจจุบันได้ค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 729,000 ยูโร หรือประมาณ 27 ล้านบาท)

เรื่องนี้ เลอ กิ๊ป สื่อดังแดนน้ำหอม ได้เผยว่า เมสซี่ ได้เซ็นสัญญารับงานเป็นทูตให้กับการท่องเที่ยวของซาอุดีอาระเบีย และการเดินทางครั้งนี้ได้มีการแจ้งต้นสังกัดก่อนออกเดินทางแล้ว แต่เป็นการสื่อสารกันผิดพลาดและความเข้าใจผิดเพราะเขาคิดว่าจะได้หยุดในวันจันทร์ตามปกติก่อนมาทราบทีหลังว่าต้องลงซ้อมกับทีม

ลิโอเนล เมสซี่ โดนสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ลงโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ ฤดูกาลนี้ทำผลงาน 18 ประตู กับอีก 17 แอสซิสต์ จากการลงเล่นเกมลีก 32 นัด และสัญญาของเจ้าตัวกำลังจะหมดลงในช่วงปิดฤดูกาลนี้ทำให้สามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว โดยหลายฝ่ายกำลังจับตามองว่าเป้าหมายต่อไปของเจ้าตัวจะเป็นสโมสรใด