ข่าวฟุตบอล

โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับยังปวดใจที่โดนบอร์ดเชลซีปลดออกจากตำแหน่งกุนซือ

โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับยังปวดใจ

โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับยังปวดใจ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือคนใหม่ของ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่ายังรู้สึกเจ็บปวดที่โดน บอร์ดเชลซี ปลดออกจากตำแหน่ง

กุนซือสุดเก่งชาวเยอรมันถูก ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของสโมสรคนใหม่สั่งปลดจากตำแหน่งเมื่อกันยายนปีก่อนแล้วตั้ง แกรม พ็อตเตอร์ มาทำหน้าที่แทน จนกระทั่ง ทูเคิ่ล ได้งานคุม “เสือใต้” ในที่สุด เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่ายังรู้สึกเจ็บปวดที่ถูกปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีม ของ สิงห์บลู 

“เรารู้สึกว่าเราอยู่ในจุดที่ถูกต้องในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่และอยู่ให้นาน”

“เรามีความสัมพันธ์ที่ดี ความสัมพันธ์อันยิ่งใหญ่ในทีมสตาฟฟ์ มันยังเป็นแบบนั้น ต้องใช้เวลาแค่ไหนในการก้าวข้ามมันไป มันยังคงเจ็บปวดที่ไม่ได้เห็นทุกคนในชีวิตประจำวัน”

“ผมพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่าผมรักงานนี้ ผมมีแพสชั่นที่นี่ (บาเยิร์น) มีความต้องการอย่างสูง แต่ไม่มีที่ไหนสนุกไปกว่าการได้อยู่ในห้องแต่งตัวกับทีมสตาฟฟ์ มันมีความรักมากมาย มีเสียงหัวเราะ มีเรื่องตลก นั่นคือสิ่งที่ผมคิดถึงมากที่สุด”

“ที่ เชลซี เราสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยม เราเริ่มต้นในช่วงโควิดและการหยุดแข่งชั่วคราว จากนั้นก็มีการเปลี่ยนเจ้าของ ดังนั้นเรามีทีมที่แข็งแกร่งอย่างมากและยอดเยี่ยมในสนามซ้อมซึ่งมันไม่ได้เป็นการตัดสินใจของผม (กับการแยกทาง) และแน่นอนผมเสียใจและเจ็บปวดมาก ” โธมัส ทูเคิ่ล กล่าวในงานแถลงข่าว ก่อนพา บาเยิร์น มิวนิค พบกับ ดอร์ทมุนด์ วันเสาร์นี้ .

โธมัส ทูเคิ่ล ยอมรับยังปวดใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ “กัลโช่ แมร์คาโต้” สื่ออิตาลี รายงานว่า ทูเคิลสนใจมาเตโอ โควาซิช กองกลางตัวเก่งของสิงห์บลูส์ไปอยู่กับเสือใต้ ขณะที่ “เดลี่ เอ็กซ์เพรส” วิเคราะห์ว่า นักเตะที่เข้าข่ายได้รับความสนใจจากทูเคิลนอกเหนือจากโควาซิชยังมีเมสัน เมาท์ กองกลางที่ยังไม่ตัดสินใจเรื่องอนาคตกับทีม, ไค ฮาเวิร์ตซ์ กองหน้าที่ได้เล่นตำแหน่งที่ตัวเองไม่ถนัดนักกับเชลซี, คริสเตียน พูลิซิช ปีกที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนาม รวมทั้งเอดูอาร์ เมนดี้ นายทวารที่มีข่าวว่าอาจมองหาสังกัดใหม่หลังตกเป็นตัวสำรอง

และด้าน “อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด” ยังรายงานว่า นอกจากนักเตะแล้ว ทูเคิลยังสนใจทาบทามแอนโธนี่ แบร์รี่ ผู้ช่วยโค้ชของเชลซีไปร่วมทีม โดยแบร์รี่เป็นสต๊าฟโค้ชตั้งแต่สมัยแฟรงก์ แลมพาร์ด คุมเชลซี เชี่ยวชาญเรื่องลูกตั้งเตะ และมีส่วนสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จของทีมหลายครั้ง .