ข่าวฟุตบอล

ยังไม่ขาย เทคโอเวอร์ชะงัก! เกลเซอร์ปัดข้อเสนอของ "ทุนกาตาร์-เซอร์จิม"

ยังไม่ขาย เทคโอเวอร์ชะงัก!

ตระกูลเกลเซอร์ ต้องการขาย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในราคา 6 พันล้านปอนด์ ทำให้การเจรจาทั้งหมดต้องหยุดชะงักลง และจะยังไม่มีการเปลี่ยนมือเจ้าของไปจนกระทั่งเดือนพฤษภาคม ตามรายงานจาก The Guardian

กระบวนการเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีโอกาสสูงที่จะไปเสร็จสิ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ หลังเดิมทีมีการคาดกันว่าจะเสร็จสิ้นภายในช่วงเดือนมีนาคมนี้ เจ้าของทีม เตรียมปฏิเสธข้อเสนอเทคโอเวอร์จาก กลุ่มทุนกาตาร์ ของ ชีค ยัสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ประธานธนาคารอิสลามแห่งกาตาร์ และ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร เนื่องจากยังไม่ใช่ข้อเสนอที่น่าพอใจ

ปีศาจแดงตกเป็นข่าวว่าต้องการราคาอย่างน้อย 4.5 พันล้านปอนด์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการคือกลุ่นทุนจากกาตาร์ และเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ ที่พร้อมจ่ายในราคาดังกล่าว อย่างไรก็ดี ภายในตระกูลเกลเซอร์เองมีการถกกันในเรื่องนี้ และมีรายงานออกมาว่า ล่าสุดพวกเขาต้องการข้อเสนออยู่ที่ราวๆ 6 พันล้านปอนด์ หลังจากที่ทีมมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ และเพิ่งคว้าแชมป์คาราบาวคัพมาได้สดๆ ร้อนๆ

ยังไม่ขาย เทคโอเวอร์ชะงัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก่อนหน้านี้ เคยมีข่าวออกมาว่าตระกูลเกลเซอร์ ได้รับข้อเสนอจากทาง Elliott Management กลุ่มทุนอเมริกัน ซึ่งจะยังให้ตระกูลเกลเซอร์ อยู่บริหารทีมต่อไป ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย จนหุ้นของสโมสรตกลงอย่างมีนัยสำคัญมาแล้ว