ข่าวฟุตบอล

เล่นใหญ่ไฟกระพริบ! “ดาวิด ลุยซ์” ทั้งที่ตัวเองทำคู่แข่งก่อน

เล่นใหญ่ไฟกระพริบ! “ดาวิด ลุยซ์” ทั้งที่ตัวเองทำคู่แข่งก่อน

เล่นใหญ่ไฟกระพริบ! “ดาวิด ลุยซ์” โชว์ความแสบด้วยการทำเป็นเจ็บ ทั้งที่ไม่ได้โดนแบบรุนแรงเลย จนทำให้คู่แข่งโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ทั้งที่จริง “ดาวิด ลุยซ์” เป็นต้นเหตุของจังหวะนี้ด้วยซ้ำจากการไปเตะอีกฝ่ายก่อน

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับศึก เรโกปา ซูดาเมริกาน่า หรือเทียบเท่ากับ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ นั้นเอง ซึ่งในช่วงนาทีที่ 87 ของนัดดังกล่าว ในขณะที่เจ้าถิ่นนำอยู่ 1-0 ในตอนนั้นพวกเขามีจังหวะโต้กลับให้เร็วเพื่อลุ้นลูกที่ 2 โดย ออร์ติช ได้ครองบอลตั้งแต่ตอนที่อยู่ในฝั่งของตัวเองก่อนจะพยายามเลี้ยงบอลขึ้นมา ในตอนนั้น “ดาวิด ลุยซ์” กำลังวิ่งตามและเข้ามาชิด แล้วเขาก็เตะอีกฝ่ายดื้อ ๆ ซึ่งตอนนั้นมือของ ออร์ติช ไปลูบใบหน้าของ “ดาวิด ลุยซ์” แบบเบา ๆ พอดี เขาก็ทำตัวเป็นว่าลงไปนอนกองกับพื้นพร้อมกับเอามือกุมหน้าไปด้วย ราวกับว่ามือของคู่แข่งไปกระทบใส่หน้าอย่างรุนแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท้ายที่สุดกรรมการก็ได้ตัดสินใจในการให้ใบแดงกับ ออร์ติช ไปในที่สุด แต่ก็ทำเอาแฟนบอลหลายคนเกิดความสงสัย พร้อมทั้งมีการย้อนภาพดูและเห็นได้อย่างชัดเจนว่าอีกฝ่ายไม่ได้กระทำอย่างรุนแรงอะไรเลย เพียงแต่ “ดาวิด ลุยซ์” นั้นเล่นใหญ่ว่านเจ็บเกินไปเท่านั้นเอง ถึงกระนั้น ฟลาเมงโก้ ก็แพ้ไป 0-1 อยู่ดี ทำให้ต้องลุ้นเหนื่อยพอตัวกับการเล่นนัดสอง