ข่าวฟุตบอล

รวม 10 อันดับ สนามฟุตบอลที่ดีที่สุดในไทยลีกมีที่ไหนบ้าง

รวม 10 อันดับ สนามฟุตบอลที่ดีที่สุดในไทยลีก โดยดูจากภาพรวมของสนามอาทิ ความสวยงาม บรรยากาศรอบข้าง พื้นสนาม อัฒจรรย์ พร้อมทั้งมุมกล้องเวลาถ่ายทอดสด ความทันสมัย ความตื่นตาตื่นใจ และองค์ประกอบต่าง ๆ สามารถจุคนได้เยอะ เพื่อที่เหล่านักเตะจะได้สร้างความทรงจำอันที่น่าทึ่งให้กับแฟน ๆ ทีมฟุตบอลนั่นเอง และที่สำคัญเอกลักษณ์ของสนามแต่ละที่ แต่ละประเทศจะมีความเฉพาะตัววันนี้รวมรวม 10 อันดับว่ามีที่ไหนบ้างไปชมพร้อม ๆ กันเลย

10.  ชลบุรี สเตเดี้ยม

10.  ชลบุรี สเตเดี้ยม

ความจุ :: 8,600 ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2553

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดชลบุรี 

ชลบุรี สเตเดิ้ยม หรือที่เรียก สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นสนามอเนกประสงค์ ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณสวนหลวง ร.9 สนามแห่งนี้เคยใช้ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 พ.ศ2553 สนามแห่งนี้จัดฟุตบอลไทยลีกอยู่บ่อย ๆ แม้สนามจะไม่ได้สวยโดดเด่นมากนักแต่เมื่อเทียบกับสนามอื่น ๆ แล้วถือว่าดีและอำนวยความสะดวกจนติดอันดับอีกด้วย

9. เขาพลอง สเตเดี้ยม

9. เขาพลอง สเตเดี้ยม

ความจุ :: 1,200 ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2552

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดชัยนาท

เขาพลอง สเตเดี้ยม โดยเทศบาลจังหวัดชัยนาทเป็นผู้ควบคุมดูแลสนามแห่งนี้ จุดเด่นของที่นี้ก็คือสนามติดอยู่กับภูเขา ซึ่งจะได้รับบรรยากาศในการรับชมการแข่งขัน ถูกใช้งานเป็นสนามฟุตบอลไทยลีก ด้วยความที่เป็นสนามอเนกประสงค์ ทำให้เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น ปั่นจักรยาน สนามเทนนิส สนามฟุตพซอล และห้องเทนนิส และยังมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ร้านอาหาร และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

8. มิตรผล สเตเดี้ยม

8. มิตรผล สเตเดี้ยม

ความจุ :: 1,300 ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2559

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดราชบุรี

มิตรผล สเตเดี้ยม ที่เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นานที่นำมาไว้รองรับศึกไทยลีก จุดเด่นสำคัญ คือการจัดวางเก้าอี้สีส้มและสีดำ ซึ่งเป็นสีประจำสโมสรแบบสลับตำแหน่งกันอย่างแปลกตา สิ่งอำนวยความสะดวกครบ อาทิร้านอาหาร ร้านของที่ระลึก พร้อมกับมุมถ่ายรูปมากมายไว้รองรอบนักท่องเที่ยวที่มาดูการแข่งขันฟุตบอล

7. ลีโอ สเตเดี้ยม

ความจุ :: 10,114  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2553

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดปทุมธานี

ลีโอ สเตเดี้ยม ลักษณะของสนามเป็นสนามฟุตบอลที่ไม่มีลู่วิ่งกั้นระหว่างสนามกับอัฒจรรย์ และที่สำคัญสนามใช้หญ้าจริงทั้งหมด ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย สนามมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บรรยากาศรอบข้างโดยรวมถือว่าดีเลยที่เดียว

6. ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม

ความจุ :: 12,000  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2555

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดเชียงราย

ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ตั้งอยู่หน้าสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย นับว่ามีความจุเยอะที่สุด เมื่อปี 2559 ต่อมาได้มีการก่อสร้างเพิ่มเติม อาทิ ตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายใต้อัฒจรรย์ ตกแต่งหลังคาและเติมเก้าอี้ ห้องแถลงข่าว ห้องสุขา เพื่อใช้ในการเตรียมความพร้อมยกระดับให้เป็นมาตรฐานอีกด้วย

5. เอสซีจี สเตเดี้ยม

ความจุ :: 15,000  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2541

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดนนทบุรี

เอสซีจี สเตเดี้ยม โดยชื่อเดิมว่า ธันเดอร์โดม สปอร์ตคอมเพล็กซ์ และ ยามาฮ่า สเตเดี้ยม ซึ่งสนามแห่งนี้เคยใช่เป็นสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และลีกใหญ่ ๆ รวมทั้งการจัดคอนเสิร์ตอยู่หลายครั้ง สนามแห่งนี้ผ่านมาตรฐานของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย และได้เปลี่ยนชื่อเป็น เอสซีจี สเตเดี้ยม สนามแห่งนี้มีความพร้อมหลาย ๆ ด้าน มีห้องวีไอพี ห้องรับรองต่าง ๆ ห้องน้ำสะดวงสบาย สวยครบจบที่เดียว

4. สนามกีฬากองทับบก

4. สนามกีฬากองทับบก

ความจุ :: 20,000  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2513

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดกรุงเทพมหานคร

สนามกีฬากองทับบก โดยสนามแห่งนี้ได้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชียมาแล้ว สนามแห่งนี้ใช้ในการแข่งขันมากมาย อาทิ การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก การแข่งขันฟุตบอลชิงแชปม์สโมสรเอเชีย หรือเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก นอกจากนี้ยังเคยใช้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตของศิลปินทั้งชาวไทย และต่างประเทศอีกด้วย

3. สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

3. สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

ความจุ :: 25,000  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2490

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดสุพรรณบุรี

สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี เดิมเรียกว่า สนามกีฬาสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยสนามแห่งนี้เคยใช้ในการแข่งขันกีฬาโรงเรียนอาเชียน 2009 กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 27 กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 35 กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 42 และกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 32 ส่วนการแข่งขันระดับชาติ ก็เคยใช้ในลีกใหญ่ ๆ เช่นกัน มาพร้อมกับสีส้นอันสดใสของเก้าอี้ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

2. สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต

2. สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต

ความจุ :: 25,000  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2541

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดปทุมธาณี

สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาอาเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 เป็นกีฬากลางแจ้งมาตรฐานขนาดใหญ่พร้อมกับลู่วิ่งยางสังเคราะห์ จำนวน 9 ช่องวิ่ง สำหรับเล่นและแข่งฟุตบอล กรีฑาและกีฬากลางแจ้งอื่น ๆ ด้วยความจุของสนามที่มีขนาดใหญและจุคนได้จำนวนมาก สนามแห่งนี้ยังใช้ในการแข่งขันฟุตบอลลีก และการแข่งขันระดับประเทศ พร้อมทั้งยังมาสามารถจัดงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ อีกด้วย

1. นิว ไอ – โมบาย สเตเดี้ยม

ความจุ :: 32,600  ที่นั่ง

ปีที่เปิดใช้ :: พ.ศ. 2554

สถานที่ตั้ง :: จังหวัดบุรีรัมย์

นิว ไอ – โมบาย สเตเดี้ยม เป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในฟุตบอลไทยลีก ณ เวลานี้ เป็นสนามสเตเดี้ยมใาตรฐานสุดอลังการที่สุด จุคนได้เยอะมี่สุดในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และยังเป็นที่โด่งดังในระดับเอเชียอีกด้วย ถือว่าเป็นแลนด์มาค์ที่แฟนบอล และนักท่องเที่ยวอยากไปมากที่สุด นอกจากสถานที่เที่ยวในจังหวัดแล้ว สนามฟุตบอลแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นที่สนใจอีกด้วยเช่นกัน สิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่อง เหมือนมาที่เดียวแต่เที่ยวได้ทั้งวันในสนามแห่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง