ข่าวฟุตบอล

ดุดันไม่เกรงใจใคร! “เวาท์ เว็กฮอร์สต” เล่นเพื่อทีมไล่บีบคู่แข่ง

ดุดันไม่เกรงใจใคร! “เวาท์ เว็กฮอร์สต” เล่นเพื่อทีมไล่บีบคู่แข่ง

ดุดันไม่เกรงใจใคร! “เวาท์ เว็กฮอร์สต” หัวหอก แมนฯยูไนเต็ด ถูกยกให้เป็นคนที่วิ่งไล่กดดันคู่แข่งมากเป็นอันดับ 3 ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากนับตั้งแต่วันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้าเขาโดนตำหนีพอตัวที่ยิงได้ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เขาสามารถวิ่งไล่กดดันคู่แข่งได้ดีกว่า ตามสถิติที่รวบรวมโดยสื่อกีฬาชื่อดังของเมืองผู้ดี

“เวาท์ เว็กฮอร์สต” นับว่าเป็นการเสริมทัพที่สุดประทับใจของทีม แมนฯยูไนเต็ด กับตลาดช่วงหน้าหนาว ซึ่งนับตั้งแต่ที่ย้ายมาจาก เบิร์นลี่ย์ จากสัญญายืมตัวก็ได้ลงเล่นไปแล้ว 9 นัดในทุกรายการแต่อย่างไรก็ตามแฟน ๆ ขอบสนามของ แมนฯยูไนเต็ด หลายคนก็ยังไม่พอใจเท่าไหร่ที่เขาจบสกอร์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร จนถึงตอนนี้เพิ่งทำได้เพียง 1 ลูกเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม สื่อกีฬาชื่อดังของเมืองผู้ดี บอก “เวาท์ เว็กฮอร์สต” ช่วยวิ่งไล่บีบคู่แข่งในแดนหน้าเยอะมาก ๆ ใน พรีเมียร์ลีก โดยทำไปแล้ว 252 ครั้ง นับว่าเป็นการไล่บีบคู่แข่งที่ดุดันกันเลยทีเดียว

ดุดันไม่เกรงใจใคร! “เวาท์ เว็กฮอร์สต” เล่นเพื่อทีมไล่บีบคู่แข่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ในการวิ่งไล่กดดันคู่แข่งถือเป็นจุดเด่นของ “เวาท์ เว็กฮอร์สต” ตั้งแต่ครั้งก่อนที่เขาอยู่กับ เบิร์นลี่ย์ แล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะทำประตูใน พรีเมียร์ลีกได้เพียง 2 ลูก จากการเล่น 20 นัดแล้วก็ตาม แต่เขาก็ไล่กดดันคู่แข่ง 48.7 ครั้ง ใน 90 นาที ซึ่งในฤดูกาลนี้ไม่มีนักเตะคนไหนอีกแล้วที่วิ่งไล่บีบคู่แข่งมากกว่าเขา