ข่าวฟุตบอล

“อาร์เซน่อล” หลับคาบ้าน หลังโดน “แมนฯซิตี้” ไล่ล่า

“อาร์เซน่อล” หลับคาบ้าน หลังโดน “แมนฯซิตี้” ไล่ล่า

“อาร์เซน่อล” หลับคาบ้าน หลังโดน “แมนฯซิตี้” ปล่อยทีเด็ดเล่นงานอัด “เรือใบสีฟ้า” ไป 3-1 คว้าสามเต้มเพิ่มเป็น 51 คะแนน งานนี้ถือวา “แมนฯซิตี้” เล่นได้ฟอร์มดีเยี่ยม ที่สามารถชนะได้ถึง 4 จาก 5 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ ด้าน “อาร์เซน่อล” ไม่ชนะมา 3 นัดติดทุกรายการ งานนี้ทำเอาทีมแข้ง “ปืนใหญ่” แพ้ยับคาบ้านเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันระหว่าง “ทีมปืนใหญ่” กับ “ทีมเรือใบสีฟ้า” ที่ทั้งคู่ฟอร์มดีไม่มีตก แต่ผู้ชนะต้องมีสิ่งที่เหนือกว่า เปิดฉากมา สองนาทีแรก “อาร์เซน่อล” บุกได้ก่อน แต่ดันพลาดเหินคานออกไป นาที 12 “แมนฯซิตี้” ได้เสียวเหมือนกัน มาห์เรช เปิดด้วยซ้ายไปเสาไกล ปาดมาหน้าประตู แต่ไม่มีทีมอยู่ในนั้นทำพลาดโดนปาดไป 

นาที 24 เป็น “เรือใบสีฟ้า” ที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 โดย เควิน เดอบรอยน์ ที่มองเกมขาดวิ่งมากระดกบอลข้ามหัวผ่านด่านทีมปืนใหญ่เข้าประตูอย่าสวยงาม

 นาที 39 “อาร์เชน่อล” ได้ลูกโทษหลัง เอ็ดดี้ เข้าไปชัดบอลแต่ยังไม่ข้ามเส้น แต่ผู้ตัดสินเป่าแล้วให้เป็นจุดโทษ โดยมือสังหารซัดจุดโทษ คือ บูคาโย่ ซาก้า ยิงเข้าไปตีไล่เสอม 1-1 ในนาที 42

ต่อมาในครึ่งหลัง นาที 69 “ปืนใหญ่” เล่นกันพลาดเกือบเสียประตู แต่ทันใดนั้นก็ไม่รอด“แมนฯซิตี้” นำมาแซงอีกครั้ง 2-1 ในนาที 72 เป็นปืนใหญ่ที่เสียจังหวะให้กันเอง จึงโดนเสียบชัดเข้าประตูอย่างง่ายดาย

ต่อจากนั้น นาที 82 “แมนฯซิตี้” ก็ฉีกนำห่าง 3-1 โดย เควิน เดอ บรอยน์ ไหลให้ เออร์ลิง ฮาลันด์ ซัดเข้าประตู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบเกม ระหว่าง “ปืนใหญ่” กับ “เรือใบสีฟ้า” เกมนี้ไล่กันอย่างสนุก แต่ความผิดพลาดของ “อาร์เซน่อล” มีเยอะกว่า แพ้คาบ้านให้ “แมนฯซิตี้” 3-1 ทำให้ “เรือใบสีฟ้า” มีคะแนนสะสม 51 คะแนน โดยมีคะแนนเท่ากับ ”ปืนใหญ่” ถึงแม้ว่าจะแข่งมากกว่าหนึ่งนัด แต่ลูกได้เสียดีกว่า แซงรั้งจ่าฝูงแทน