ข่าวฟุตบอล

“คล็อปป์” ต้องรีบแก้ 4 สิ่ง ก่อนที่จะสาย ด้วยฟอร์มการเล่นที่ผ่านมา

“คล็อปป์” ต้องรีบแก้ 4 สิ่ง ก่อนที่จะสาย ด้วยฟอร์มการเล่นที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนรู้สึกมึนงง เหมือนโดนหมัดเข้าหน้า ที่เห็นผลงานของ “ลิเวอร์พูล” ย่ำแย่อย่างหน้าตกใจในฤดูกาลนี้ ทั้งที่ซีซั่นที่ผ่านมาพวกเขามีลุ้นตั้ง 4 แชมป์ และคว้ามาได้ทั้ง 2 รายการ แฟนบอล “หงส์แดง” หวังเห็นฟอร์มการเล่นแบบใหม่ ด้าน “คล็อปป์” จะมีวิธีการแก้ไขหรือไม่

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สื่อจากเมืองผู้ดีเผย  “คล็อปป์” ต้องการที่จะพยายามปรับเปลี่ยนหลายสิ่งให้เร็วที่สุด จากช่วงที่ผ่านมา “ลิเวอร์พูล” ฟอร์มการเล่นในสนามของพวกเขาย่ำแย่มาก แทบไม่อยากเชื่อสายตา แถมเกมลีกล่าสุดไม่ได้ชนะเลย “คล็อปป์” ต้องรีบแก้ไขปัญหา 4 เรื่องให้ได้ ถ้าไม่อย่างนั้น “หงส์แดง” ก็ไม่สามารถสยายปีกได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มต้นให้เร็ว

ในฤดูกาลนี้ “ลิเวอร์พูล” ค่อนข้างที่จะเริ่มต้นได้ช้ามาก ๆ นับว่าเป็นจุดที่สร้างความเสียหายให้กับทีมเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อนเขาสามารถไล่บดบี้ขยี้คู่แข่งตั้งแต่ต้นเกม และอีกเหตุผลลูกทีมก็อาจขาดสมาธิในการเล่น ดังนั้นหาก สามารถเรียกสมาธิกลับคืนมาได้เร็ว ก็จะสามารถวิ่งไล่บี้นำอีกครั้ง

งัดฟอร์มเก่ง 2 รุกแนวใหม่

 “ลิเวอร์พูล” ขาดแนวรุกที่อัตรายจึงทำให้ทีมตกอันดับท้าย ๆ จึงจำเป็นที่จะต้องทุมซื้อ 2 แนวรุุกที่เก่งมาร่วมทัพ 

บริหารจัดการอาการบาดเจ็บ

นับว่าเป็นหนึ่งในเหตุผล หรือบางคนจะเรียกว่าข้ออ้างเลยก็ว่าได้ ที่  “ลิเวอร์พูล” มีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่นักเตะหลัก็มีอาการบาดเจ็บ แต่ถ้านักเตะเหล้านี้ฟิตกลับมาได้ สถานการณ์ของทีมก็อาจจะค่อย ๆ เปี่ยนไปในทิศทางที่ดีก็ได้

เรียกความรู้สึกดี ๆ กลับคืนมา

เมื่อช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา  “ลิเวอร์พูล” คว้าแชมป์ในลีกต่าง ๆ มาได้เยอะ ก็ได้สร้างความรู้สึกที่ดีให้กลับกองเชียร์ และทีมได้อย่างดี แต่หลาย ๆ ช่วงที่ผ่านมา อารมณ์ต่าง ๆ ก็กลับเปลี่ยนไป แฟนบอลเอง นักเตะเองทั้งในและนอกสนามก็มีแต่เรื่องที่ไม่น่าประทับใจ

 

ด้วยเหตุการณ์แบบนี้ “คล็อปป์” เองจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับเปลี่ยนกู้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะคืนกับให้ทุกคน โดยด่วน ไม่ถ้าหาสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกลับคืนมาได้ ก็ยากที่จะกลับมาเห็นความยิ่งให้ของ “ลิเวอร์พูล” อีกครั้ง