ข่าวฟุตบอล

“ไนกี้” ออกแถลงเอง! ยกเลิกสัญญา “เมสัน กรีนวู้ด” แล้ว

“ไนกี้” ออกแถลงเอง! ยกเลิกสัญญา “เมสัน กรีนวู้ด” แล้ว

“ไนกี้” ออกแถลงเอง! ยกเลิกสัญญา “เมสัน กรีนวู้ด” โดยสื่อเมืองผู้ดีอ้างว่า แบรนด์ใหญ่อย่าง ไนกี้ บอกเองว่าพวกเขาได้ยกเลิกสัญญากับ นักแข้ง “เมสัน กรีนวู้ด” ไปแล้ว และหลังจากนี้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด แม้ว่าล่าสุดเจ้าตัวจะถูกตัดสินเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ให้พ้นผิดจากคดีต่าง ๆ ก็ตาม

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 สื่อรายงานข่าวของ “เมสัน กรีนวู้ด” ที่ตกเป็นประเด็นร้อน เมื่อช่วงต้นปี 2022 จากการโดนอดีตแฟนกล่าวหาหลายเรื่อง ทั้งข้อกล่าวหาที่บอกว่าเขาทำร้ายร่างกายเธอ พยายามบังคับพฤติกรรมต่าง ๆ จนทำให้เธอตกอยู่ในอัตราย และบังคับให้เธอมีเพศสัมพันธ์กับเขา และหาลย ๆ เรื่องที่อดีตแฟนของ “เมสัน กรีนวู้ด” กล่าวหา ซึ่งมันส่งผลเสียกับ “เมสัน กรีนวู้ด” เป็นอย่างมากหลังจากตอนนั้นซึ่งเขากำลังดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองของวงการฟุตบอลอังกฤษ และแฟน ๆ ขอบสนามอีกด้วย

“ไนกี้” ออกแถลงเอง! ยกเลิกสัญญา “เมสัน กรีนวู้ด” แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลังจากนั้น ไม่กี่วันที่ผ่านมาศาลได้ตัดสินยกคำฟ้อง “เมสัน กรีนวู้ด” จากในทุกข้อหา โดยหลังจากที่พยานปากสำคัญไม่ขอขึ้นให้การอีกต่อไป เป็นเพราะอะไรนั้น ยังไม่มีใครทราบได้ แถมยังมีข้อมูลใหม่ ๆ บางอย่างที่น่าสนใจ แต่ศาลก็ไม่ได้ระบุให้ชัดเจนว่าข้อมูลนั้นคืออะไร ทำให้ ไนกี้ บริษัทผลิตภัณฑ์ระดับโลก เปิดเผยว่า “เมสัน กรีนวู้ด”ไม่ได้อยู่ในสัญญากับทาง ไนกี้ แล้ว และทำให้หลายคนยังไม่มองว่านักแข้งวัย 21 ปี เป็นผู้บริสุทธิ์อย่างแท้จริง