ข่าวฟุตบอล

แม้พ้นคดีแต่ก็ยังไม่ได้กลับมา! “เมสัน กรีนวู้ด” ในอนาคตจะได้ลงสนามอีกหรือไม่

แม้พ้นคดีแต่ก็ยังไม่ได้กลับมา! “เมสัน กรีนวู้ด” ในอนาคตจะได้ลงสนามอีกหรือไม่

แม้พ้นคดีแต่ก็ยังไม่ได้กลับมา! “เมสัน กรีนวู้ด” สืบเนื่องจากสื่อกีฬาเมืองผู้ดีตีข่าว “แมนฯยูไนเต็ด” สโมสรดังของศึก “พรีเมียร์ลีก” แจ้งให้ “เมสัน กรีนวู้ด” กองหน้าในทีมให้ทราบแล้วว่าเขาจะไม่มีทางได้กลับมาซ้อมกับทีม จนกว่าจะถึงซีซั่นหน้าอย่างเร็วที่สุด แม้ว่าเจ้าตัวบอกอยากกลับมาโดยเร็วที่สุดก็ตาม

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ล่าสุดสื่อกีฬาเมืองผู้ดีระบุ สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2022 “เมสัน กรีนวู้ด” ที่ตนนั้นตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลกลูกหนัง หลังแฟนสาวของเขานั้นบอกว่าโดนทำร้ายร่างกาย รวมถึงบังคับให้เธอมีเพศสัมพันธ์กับเขา ซึ่งทำให้ “เมสัน กรีนวู้ด” โดนจับในช่วงเวลาต่อมาก่อนโดน “แมนฯยูไนเต็ด” ออกคำสั่งพักงานแบบไม่มีกำหนด ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลได้ตัดสินยกฟ้อง “เมสัน กรีนวู้ด” ทุกข้อกล่าวหาแล้ว เนื่องจากไม่มีพยานมาให้ปากคำเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น 

แต่ “เมสัน กรีนวู้ด” ก็ได้เจรจากับเจ้าหน้าของ “แมนฯยูไนเต็ด” แบบจริงจังในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขาย้ำว่า ขอโอกาสและอยากกลับมาทำงานกับทีมโดยเร็วที่สุด นั้นรวมถึงการอยู่กับ “แมนฯยูไนเต็ด” ต่อไป เพราะเขายังไม่หมดสัญญากับทีก และจะหมดไปในปี 2025

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภายหลังจากที่ปลด แฟรงค์ แลมพาร์ด พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา  กระแสการขับไล่ประธานสโมสรก็รุนแรงหนักขึ้นกว่าเก่า จากฟอร์มการเล่นที่ถดถอยของสโมสร ที่ปัจจุบันหล่นไปรั้งอันดับที่ 19 หรือรองบ๊วยของลีก มีแค่ 15 คะแนน จาก 20 เกมที่ผ่านมา และตามหลังโซนถึงกระนั้น “แมนฯยูไนเต็ด” ก็ยันว่าพวกเขาไม่รีบทำการตัดสินใจในเรื่องแบบนี้ ซึ่งจะขอเวลาสอบสวนต่อไป โดยเป็นที่เชื่อกันว่า “แมนฯยูไนเต็ด” นั้นยังมีความกังวลด้วยว่าถ้าให้ “เมสัน กรีนวู้ด” กลับมาในตอนนี้อาจส่งผลเสียให้กับในส่วนของรายได้ด้านการตลาดก็เป็นได้ ซึ่งหลังจากสปอนเซอร์บางรายบอกกับ “แมนฯยูไนเต็ด” ว่าถ้าหากให้ “เมสัน กรีนวู้ด” กลับมาเล่นอาจส่งผลไม่ดีกับภาพลักษณ์