ข่าวฟุตบอล

ยอมรับผิดแล้ว! “ไอแวน โทนีย์” ละเมิดกฏเล่นพนันฟุลบอล

ยอมรับผิดแล้ว! “ไอแวน โทนีย์” ละเมิดกฏเล่นพนันฟุลบอล

ยอมรับผิดแล้ว! “ไอแวน โทนีย์” กองหน้าทีม “เบรนท์ฟอร์ด” ที่ถูกสมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) ระบุละเมิดกฏเล่นพนันมานับบ่อยครั้ง และเป็นข้อห้ามของนักแข้ง ก่อนหน้าทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลโลก 2022 ถึงแม้จะทำให้เจ้าตัวไม่ได้หมดสิทธิ์ติดทีมชาติ แต่กุนซือทีมชาติ อังกฤษ ได้ตัดสินใจไม่ใส่ชื่อเขา จึงทำให้แข้งผิวสียังต้องรอโอกาสรับใช้ชาติในเกมต่อไป

ล่าสุดวันที่ 1 มีนาคม สำนักข่าวเมืองผู้ดีเผยว่า “ไอแวน โทนีย์” ได้ตัดสินใจยอมรับผิดแล้ว แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เล่นพนันมากมายอย่างนั้น แบบที่ เอฟเอ เผยจำนวนครั้ง คือ 262 ครั้งออกมา ในกรณีดังกล่าว คณะกรรมการอิสระจะเริ่มต้นพิจารณาบลลงโทษของนักแข้งรายนี้ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงมาก ที่เขาจะได้รับโทษแบนยาวนับหลายเดือน นับตั้งแต่ช่วงท้ายซีซั่นนี้ไปเลยยาวไปจนถึงช่วงเดือนกรกฏาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งกรณีก่อนหน้านี้ คีแรน ทริปเปียร์ ในทีม นิวคาสเซิ่ล ก็เคยได้รับโทษจาก เอฟเอ มาแล้วในกรณีที่บอกกับเพื่อนให้ไปวางเดิมพันเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋า แล้วย้ายทีมไป แอตเลติโกมาดริด และส่งผลให้ถูกแบนสิบสัปดาห์และถูกปรับเงินไปราว 2.9 ล้านบาท ด้านอีกคนคือ โจอี้ บาร์ตัน ก็เคยได้รับโทษแบบ 18 เดือน เนื่องจากเล่นพนันฟุตบอลนับพันครั้งตลอดระยะเวลาสิบปี และส่งผลให้เจ้าตัวแขวนร้องเท้าทันทีแทนที่จะอุทธรณ์บทลงโทษ