ข่าวฟุตบอล

ลาลีก้า สเปน เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ในรอบ30ปี เริ่มใช้ฤดูกาลหน้า

ลาลีก้า สเปน เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ในรอบ30ปี

ลาลีก้า สเปน เปลี่ยนโลโก้ลีกใหม่ในรอบกว่า 30 ปี จากเดิมโลโก้เก่า ที่เป็นรูปฟุตบอลอยู่ภายในวงล้อหลายสีเป็นโลโก้ที่ดูทันสมัยขึ้น ด้วยตัวอักษรย่อ “LL” ที่สื่อถึงคำว่า “LaLiga”

เมื่อคืนวันที่ 4 มิถุนายน หลังจบการแข่งขันนัดสุดท้ายของลาลีกา สเปน ฤดูกาล 2022/23 โซเชียลมีเดียทางการของลาลีกาได้ทำการเปิดตัวโลโก้ใหม่ของลีก

โดยจากเดิมที่ลาลีกา สเปน ใช้โลโก้เป็นรูปวงกลมล้อมรอบลูกฟุตบอล ที่เป็นภาพจำของโลโก้การแข่งขันลีกสูงสุดของสเปน แต่โลโก้ใหม่จะเป็นสัญลักษณ์ตัว LL ที่ย่อมาจาก La Liga ภายใต้สโลแกน “THE POWER OF OUR FÚTBOL” หรือ “พลังแห่งฟุตบอลของพวกเรา” เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงการแข่งขันฟุตบอลที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจที่ดีต่อสังคม

การเปลี่ยนแปลงโลโก้และธีมของการแข่งขันใหม่ครั้งแรกในรอบ 30 ปี เกิดขึ้นหลังจากที่ EA Games เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักรายใหม่ของลีก ต่อจาก Santander ผู้ให้บริการด้านการเงินของสเปน ที่เป็นไทเทิลสปอนเซอร์ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

สำหรับโลโก้และธีมใหม่ของลาลีกา สเปน จะเริ่มต้นใช้งานอย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2023/24 ซึ่งจะตรงกับช่วงที่ EA Games เริ่มต้นฤดูกาลใหม่กับเกมฟุตบอล EA SPORTS FC หลังจากที่ EA แยกทางกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) และ ปิดฉากเกมฟุตบอล FIFA ภาคสุดท้ายไว้ที่ FIFA 23

ลาลีก้า สเปน เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ในรอบ30ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ลาลีกา ยืนยันอีกครั้งถึงความภาคภูมิใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน และช่วยให้เราเติมโตในฐานะพลเมืองดีในสังคม โดยโลโก้ใหม่นี้จะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่การแข่งขันฤดูกาล 2023-24 ตลอดไป”